Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách có hết không? Chi phí bao nhiêu?

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách là một trong những phương pháp điều trị y khoa giúp ngăn bài tiết mồ hôi và loại bỏ mùi hôi hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên, việc phẫu thuật trị hôi nách này có phù hợp hay mang lại hiệu quả cao hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là review những điều cần biết về phương pháp phẫu thuật, cắt tuyến mồ hôi nách bao nhiêu tiền và liệu bạn có phù hợp điều trị theo cách này hay không.

cắt tuyến mồ hôi nách
Phẫu thuật trị hôi nách được đánh giá là phương pháp hiệu quả hiện nay

1. Review phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách là gì?

Mồ hôi nách quá nhiều không ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên chúng gây khó chịu và tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển và gây mùi hôi nghiêm trọng. Điều này khiến nhiều người trở nên tự ti và tìm mọi cách để loại bỏ mùi hôi nách.

Đối với những người có tình trạng hôi vùng nách nhẹ, việc áp dụng các cách điều trị tự nhiên hoặc sử dụng xịt khử mùi có thể khắc phục được mùi hôi cơ thể. Tuy nhiên với những người ra mồ hôi quá nhiều và có mùi cơ thể nặng, các bác sĩ có thể đề xuất phương pháp phẫu thuật tuyến mồ hôi. 

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách là phương pháp sử dụng các thiết bị y khoa hiện đại để loại bỏ hoặc làm tổn thương các tuyến mồ hôi dưới nách để chúng không thể tiết ra được nữa. Ở vùng da nách, các tuyến mồ hôi khu trú khá nhiều nên phẫu thuật là lựa chọn khả thi. Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi có thể bao gồm: Cắt bỏ, nạo hoặc hút các tuyến bài tiết chất lỏng ở vùng nách. 

phẫu thuật chữa hôi nách
phẫu thuật chữa hôi nách có thể bao gồm cắt bỏ, nạo hoặc hút tuyến dưới nách

Theo các chuyên gia, phương pháp phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi nách thường cho kết quả tốt và có khả năng điều trị mùi khó chịu cho nách vĩnh viễn. Thời gian hồi phục sẽ mất vài ngày, cũng có trường hợp đau nhức kéo dài đến một tuần. 

Bên cạnh đó, phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách bằng laser cũng được dùng để điều trị chứng tăng tiết mồ hôi vùng nách. Ở phương pháp này, các bác sĩ sẽ rạch một vết nhỏ ở vùng da dưới cánh tay, sau đó dùng tia laser truyền qua da để làm nóng và phá hủy tuyến mồ hôi. Tuy nhiên, dữ liệu về tính an toàn và hiệu quả của cách phẫu thuật bằng laser vẫn còn hạn chế, cần được nghiên cứu nhiều hơn. 

2. Có nên phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách hay không?

Với các trường hợp bị hôi nhẹ ở nách, bạn chỉ cần áp dụng những cách điều trị hôi nách tự nhiên có thể khắc phục được. Đối với những người nách hôi nặng do di truyền, hôi lâu năm, nếu các cách điều trị thông thường không giúp giảm mùi dưới nách, bạn có thể gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể về liệu pháp phẫu thuật cắt bỏ tuyến ở nách. 

Thông thường, phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi ở nách được áp dụng cho:

  • Người trên 18 tuổi
  • Phụ nữ sau sinh nách bị hôi (thời gian thích hợp để phẫu thuật là 6 tháng sau sinh)
  • Người bị hôi nách nặng, đã điều trị nhiều cách nhưng không khỏi

Để đảm bảo hiệu quả loại bỏ mùi hôi dưới nách và an toàn, bạn cần lựa chọn những địa chỉ phẫu thuật  uy tín, có trang thiết bị hiện đại và có bác sĩ giàu kinh nghiệm. Nếu tình trạng mùi hôi ở nách của bạn ở mức độ nhẹ, bạn có thể dùng các sản phẩm khử mùi hoặc chữa hôi nách dân gian để tiết kiệm chi phí mà khắc phục mùi hôi đáng kể. 

3. Cắt tuyến mồ hôi nách có ảnh hưởng gì không?

Nhiều người thắc mắc, liệu phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi ở nách có đau không? Có gây hại hay nguy hiểm không? 

Theo các chuyên gia, việc phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi được thực hiện tại môi trường và dụng cụ đảm bảo vô trùng, được hỗ trợ trang thiết bị hiện đại và có sự tham gia của các bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Do đó, sau phẫu thuật bạn có thể chỉ có cảm giác hơi đau và không có ảnh hưởng gì nhiều đến cơ thể. Sau phẫu thuật, các bác sĩ có thể sẽ khuyên bạn giảm vận động mạnh ở vùng cánh tay khoảng 1 tuần để hồi phục hẳn. 

Tuy nhiên, nếu các điều kiện an toàn trong phòng phẫu thuật không được đảm bảo, bạn có thể gặp một số tình trạng như:

  • Nhiễm trùng sau phẫu thuật
  • Vết cắt để lại sẹo mất thẩm mỹ
  • Mất cảm giác ở vùng nách
  • Đau đớn do bị tụ máu sau phẫu thuật
  • Khô da nách… 
phẫu thuật trị hôi nách
Mổ tuyến mồ hôi ở dưới nách có thể để lại sẹo mất thẩm mỹ

Chính vì vậy, điều quan trọng là bạn nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín, có trang thiết bị hiện đại và có bác sĩ chuyên môn cao để đảm bảo an toàn khi thực hiện phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi. 

4. Cắt tuyến mồ hôi nách bao nhiêu tiền? Chi phí cao không?

Nhiều người thắc mắc cắt tuyến mồ hôi nách bao nhiêu tiền? Bởi vì phẫu thuật có thể điều trị dứt điểm tình trạng đổ mồ hôi vùng nách và khử mùi nách, do đó chi phí điều trị bằng phẫu thuật sẽ cao hơn rất nhiều so với các phương pháp thông thường. Chính vì vậy mà nỗi lo phẫu thuật bao nhiêu tiền được rất nhiều người quan tâm.

Tuy nhiên, để xác định chi phí phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi ở nách còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như phí khám chữa bệnh, chất lượng cơ sở y tế, phí phát sinh… Để biết chính xác chi phí phẫu thuật hết bao nhiêu tiền, bạn có thể tham khảo các chi phí khác như:

4.1. Phí khám lâm sàng

Trước khi thực hiện phẫu thuật, bạn sẽ được khám kiểm tra lâm sàng bằng cách thiết bị y khoa hiện đại. Sau khi đã nắm được tình trạng của bạn, bác sĩ sẽ tư vấn phác đồ điều trị phù hợp. Bạn cũng sẽ trả phí khám lâm sàng trước khi tiến hành phẫu thuật. 

4.2. Mức độ nặng nhẹ của bệnh

Mức độ mùi hôi ở nách nặng hay nhẹ cũng ảnh hưởng đến chi phí phẫu thuật. Không phải ai bị tình trạng hôi vùng nách cũng cùng mức độ như nhau. Có người bị nặng, có người bị nhẹ, bị một bên nách hoặc hai bên nách. Do đó chi phí phẫu thuật cũng có sự khác nhau. 

chữa hôi nách bằng phẫu thuật
Tùy vào mức độ hôi nách nặng hay nhẹ mà chi phí phẫu thuật khác nhau

4.3. Tình trạng sức khỏe của bạn 

Nếu bạn có tình trạng sức khỏe tốt, việc hồi phục sau khi phẫu thuật sẽ nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn lâu hồi phục hoặc gặp các biến chứng khác sau phẫu thuật, bạn cần ở lại bệnh viện để theo dõi sức khỏe. Mức phí nằm viện có phần tốn kém hơn. 

4.4. Chất lượng cơ sở y tế

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ thực hiện phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi ở nách, tùy vào độ uy tín của từng địa chỉ hoặc trình độ chuyên môn của bác sĩ mà mức phí phẫu thuật sẽ khác nhau. 

Tùy vào điều kiện bản thân mà bạn có thể lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện. Đối với những vấn đề sức khỏe thì điều quan trọng vẫn là hiệu quả và độ an toàn được ưu tiên hàng đầu. Do đó bạn cần cân nhắc những địa chỉ phẫu thuật giá rẻ nhé!

phẫu thuật cắt tuyến hôi nách
Lựa chọn những cơ sở y tế uy tín có trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm để đảm bảo an toàn

4.5. Các khoản phí phát sinh

Mức phí phẫu thuật cũng phụ thuộc vào các chi phí phát sinh như thuốc men, ăn uống, tái khám, phí chăm sóc theo yêu cầu… Tùy vào nhu cầu của bạn mà chi phí khám chữa sẽ khác nhau. 

Mong rằng những chia sẻ trong bài viết có thể hữu ích và giúp bạn giải quyết được những thắc mắc xoay quanh vấn đề phẫu thuật tuyến mồ hôi nách. Nếu bạn còn vấn đề gì băn khoăn về các phương pháp trị mùi hôi ở nách hay cần tư vấn về sản phẩm khử mùi hôi nách hãy LIÊN HỆ 0903151594 / 0902525243 / 0964460846, để Dược sĩ chuyên gia của chúng tôi tư vấn tận tình. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Click