Đánh giá TOP 4 công nghệ trị hôi nách mới nhất: Cách nào hiệu quả hơn?

Nếu bạn bị hôi nách nặng, bạn có thể phải điều trị bằng công nghệ trị hôi nách mới nhất. Vậy hiện nay có những công nghệ trị hôi nách nào? Bạn có nên sử dụng công nghệ chữa hôi nách mới nhất hay không? Chi phí như thế nào?

công nghệ trị hôi nách mới nhất
Mỗi công nghệ trị hôi nách mới nhất hiện nay có những ưu, nhược điểm riêng

Nách có mùi hôi là tình trạng đổ mồ hôi quá nhiều và phát sinh mùi khó chịu, không chỉ là nỗi ám ảnh cho người bệnh mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Mùi hôi ở nách có thể được điều trị hoặc ngăn ngừa thông qua thay đổi lối sống hoặc dùng sản phẩm khử mùi. Tuy nhiên, đối với những người bị hôi nách nặng, đã áp dụng nhiều cách nhưng vẫn không khỏi thì việc áp dụng các công nghệ hiện đại sẽ hữu ích.

1. Review top 4 công nghệ trị hôi nách mới nhất hiện nay

Các phương pháp điều trị thích hợp cho bệnh viêm cánh dựa trên mức độ nghiêm trọng của tình trạng này. Với những trường hợp nách bị hôi nhẹ và vừa, việc thay đổi lối sống hoặc sử dụng xịt khử mùi có thể khắc phục được. Tuy nhiên, đối với một số người bị hôi nặng, tăng tiết mồ hôi quá nhiều, bác sĩ có thể khuyến nghị điều trị công nghệ y khoa, thậm chí là cắt bỏ các tuyến mồ hôi để trị mùi hôi vĩnh viễn. 

Nguyên nhân gây ra mùi hôi dưới nách là do vi khuẩn phân hủy các chất có trong mồ hôi, gây ra mùi khó chịu. Vì vậy, các cách điều trị mùi hôi ở nách bằng công nghệ mới nhất hiện nay chủ yếu tập trung vào nguyên nhân cơ bản là giảm hoặc loại bỏ tuyến mồ hôi ở nách. 

Các công nghệ khử mùi cho nách mới nhất hiện nay bao gồm: 

1.1. Hút tuyến mồ hôi dưới nách

Một trong những cách khử mùi nách hiệu quả, mang tính đột phá cao trong công nghệ chữa nách hôi mới nhất là hút nội soi tuyến mồ hôi vùng nách. Cách điều trị này được thực hiện bằng cách sử dụng thiết bị chuyên dụng như ống hút nội soi có gắn camera để loại bỏ các tuyến mồ hôi ở vùng da dưới cánh tay. Từ đó chấm dứt tình trạng bài tiết mồ hôi và ngăn mùi hôi dưới nách.

Phương pháp hút tuyến mồ hôi nách
Phương pháp hút tuyến mồ hôi dưới nách

Trước khi tiến hành công nghệ hút tuyến mồ hôi vùng nách, bác sĩ sẽ vệ sinh sát trùng vùng điều trị và tiến hành gây tê. Do đó, bạn sẽ không có bất kỳ cảm giác khó chịu hay đau rát nào. 

 • Ưu điểm

Công nghệ hút tuyến mồ hôi ở nách có nhiều ưu điểm như thời gian thực hiện nhanh chóng, không gây đau đớn, không cần can thiệp dao kéo, không để lại sẹo và thời gian phục hồi nhanh chóng.

 • Nhược điểm

Trong một số trường hợp, kết quả giảm tiết mồ hôi là do các dây thần kinh điều tiết bị tổn thương. Sau khi các dây thần kinh hồi phục có thể tình trạng ra mồ hôi sẽ quay trở lại. 

1.2. Trị viêm cánh bằng công nghệ Laser (Đốt ổ hôi nách)

Trị viêm cánh bằng công nghệ laser còn được gọi là đốt ổ hôi nách, loại bỏ các tuyến mồ hôi bằng tia quang học (Laser).

Để thực hiện điều trị bằng công nghệ này, các bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng mùi ở nách và sức khỏe tổng thể của bạn. Sau khi bạn đã đủ điều kiện thực hiện, bác sĩ sẽ vệ sinh vùng sát trùng vùng da dưới cánh tay và tiến hành phát tia sóng điện laser vào các tuyến mồ hôi ở  nách. Năng lượng phát ra từ tia sóng điện laser sẽ đốt cháy tuyến mồ hôi, từ đó giảm sự tăng tiết mồ hôi. 

Trị hôi nách bằng phương pháp Laser
Trị viêm cánh bằng công nghệ Laser
 • Ưu điểm

Triệt ổ hôi nách là công nghệ hiện đại với thời gian điều trị nhanh chóng, không gây đau đớn, không để lại sẹo, hiệu quả lên đến 80% và thời gian hồi phục nhanh.

 • Nhược điểm

Công nghệ này không thể loại bỏ hoàn toàn mùi hôi vùng nách, chỉ có hiệu quả trong thời gian ngắn và có thể tái phát. Trong quá trình đốt tuyến mồ hôi dưới nách, sóng laser có thể gây tổn thương đến các mô lân cận, ảnh hưởng đến kết cấu da. 

1.3. Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi vùng nách

Một trong những công nghệ trị mùi hôi dưới cánh tay vĩnh viễn mà các viện thẩm mỹ đang phổ biến hiện nay là công nghệ phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi dưới nách. Các thủ thuật điều trị có thể là nạo, cắt bỏ tuyến mồ hôi. 

Công nghệ phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi là công nghệ điều trị truyền thống, được thực hiện bằng cách rạch một đường nhỏ ở dưới cánh tay. Điều này giúp bác sĩ phẫu thuật nhìn rõ vị trí các tuyến mồ hôi và loại bỏ chúng. Tuy nhiên cách này có thể để lại sẹo trên da. 

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách
Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách

Một thủ thuật khác, được đánh giá mang lại hiệu quả cao trong công nghệ trị hôi nách mới là phẫu thuật nội soi cắt hạch giao cảm, được tiến hành bằng cách dùng thiết bị chuyên dụng để phá hủy các dây thần kinh ở ngực dẫn đến các tuyến mồ hôi dưới cánh tay. Công nghệ này có hiệu lực từ 5-10 năm. 

 • Ưu điểm

Phẫu thuật cắt bỏ tuyến hôi nách mang lại hiệu quả cao, có thể loại bỏ hôi nách vĩnh viễn, chi phí thấp hơn so với các phương pháp công nghệ khác 

 • Nhược điểm

Phẫu thuật để lại sẹo mất thẩm mỹ. Nếu không đảm bảo các điều kiện an toàn trong phẫu thuật dễ gây nhiễm trùng, đau đớn sau phẫu thuật. 

1.4. Tiêm botox trị hôi ở nách

Botulinum toxin (Botox) là chất độc được dùng để điều trị nhiều loại bệnh lý khác nhau, trong đó có thể giúp loại bỏ tuyến mồ hôi vùng nách. Botox là công nghệ khử mùi hoạt động bằng cách ngăn chặn các xung thần kinh đến cơ, do đó tiêm botox vào vùng da dưới cánh tay có thể ngăn bài tiết mồ hôi, từ đó giảm mùi hôi dưới nách. 

Tiêm botox trị hôi nách
Tiêm botox trị viêm cánh
 • Ưu điểm

Tiêm botox là công nghệ chữa mùi hôi dưới nách hiệu quả nhanh chóng, hiệu quả cao, không gây đau đớn và thời gian hồi phục nhanh. Botox cũng được sử dụng để điều trị chứng tăng tiết mồ hôi ở bàn tay và bàn chân. 

 • Nhược điểm

Botox sẽ hết tác dụng sau một thời gian ngắn, do đó bạn cần tiêm nhắc nhiều lần trong năm. 

2. Có nên điều trị mùi hôi cho nách bằng công nghệ mới nhất không?

Nách bốc mùi hôi không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng chúng khiến người bệnh khó chịu, tự ti và bất tiện trong sinh hoạt, cuộc sống cũng như giao tiếp xã hội. May mắn là nách hôi có thể chữa được bằng cách thay đổi lối sống, vệ sinh hoặc bằng các cách khử mùi hôi tự nhiên, sử dụng xịt khử mùi…

Trong trường hợp bạn đã thử nhiều cách khác nhau nhưng không có hiệu quả hoặc tình trạng tiết mồ hôi của bạn đến mức mất kiểm soát thì có thể cân nhắc các công nghệ trị hôi nách mới nhất được liệt kê trên. 

Vì các cách điều trị áp dụng công nghệ hiện đại nên chi phí điều trị mùi hôi dưới nách sẽ cao hơn các biện pháp tự nhiên, và đương nhiên cũng mang lại hiệu quả đáng kể. Trị nách hôi bằng công nghệ mới là lựa chọn thích hợp cho những người bị hôi nách nặng, hôi nách lâu năm hoặc mắc chứng tăng tiết mồ hôi. Nếu tình trạng hôi nách của bạn nghiêm trọng thì nên cân nhắc chữa trị bằng công nghệ cao để cải thiện.

đổ mồ hôi quá nhiều
Nếu bạn bị đổ mồ hôi quá nhiều, không thể kiểm soát được thì nên cân nhắc chữa trị bằng công nghệ mới

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề trước-trong và sau quá trình điều trị:

 • Lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm.
 • Tùy thuộc vào tình trạng mùi hôi mà bạn lựa chọn công nghệ điều trị phù hợp nhất
 • Thực hiện nghiêm túc liệu trình điều trị và tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ.
 • Song song với việc điều trị, việc thay đổi lối sống, vệ sinh cơ thể sạch sẽ để tăng hiệu quả loại bỏ mùi hôi dưới nách. 

Trên đây là tổng hợp 4 phương pháp điều trị hôi nách công nghệ mới nhất và phân tích ưu-nhược điểm của từng loại. Hy vọng những thông tin này giúp bạn hiểu rõ hơn và lựa chọn cho mình cách điều trị phù hợp. 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về các phương pháp trị hôi vùng da dưới cánh tay, HÃY LIÊN HỆ NGAY 0903151594 / 0902525243 / 0964460846, để Dược sĩ chuyên gia Lavena tư vấn tận tình. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Click