5 Bài tập gym tăng cân cho nam hiệu quả nhất?

Lượt xem: 76

Bài tập gym tăng cân cho nam giúp nhanh sở hữu thân hình chuẩn với cơ bắp săn chắc. Chúng ta có thể tập tại nhà với các bài đơn giản như hít đất hay nâng tạ.

5 Bài tập gym tăng cân cho nam hiệu quả nhất?

Ngoài chế độ ăn uống khoa học thì bài tập gym tăng cân cho nam vẫn nên đi kèm để tăng hiệu quả. Đặc biệt là góp phần rất lớn để phái mạnh sở hữu các cơ bắp săn chắc cùng cơ thể khỏe mạnh. Chúng ta còn có thể tự thực hiện những bài tập gym tăng cân cho nam tại nhà. Chỉ cần bạn chăm chỉ tập luyện, thực hiện đúng các động tác là được. Và để đảm bảo an toàn, hiệu quả khi tập tại nhà thì cần đầu tư thêm vài vật dụng phù hợp với các bài tập gym tăng cân cho nam đã chọn.

1. Top 5 bài tập gym tăng cân cho nam tại nhà

1.1 Bài tập hít xà đơn

Hít xà đơn là môn thể thao tập trung chủ yếu vào vai, ngực, bắp tay, lưng và bụng. Nhờ vậy mà nó sẽ giúp cơ xô, cơ ngực và cơ bụng phát triển và săn chắc hơn. Nhờ vậy sẽ giúp các bạn nam sở hữu thân hình vạm vỡ và cường tráng.

Đặc biệt, bài tập gym tăng cân cho nam tại nhà này còn hữu ích với các bạn nam làm việc văn phòng, thường xuyên ngồi 1 chỗ. Nó sẽ giúp giảm mỏi lưng, đau cổ và đau vai gáy.

1.2 Bài tập nâng tạ

Trong các bài tập gym tăng cân cho nam thì nâng tạ sẽ giúp tăng năng lượng và khối cơ bắp cho các bạn nam. Hơn nữa, nó còn góp phần giúp xương thêm chắc khỏe. Đặc biệt là giúp chúng ta giảm đi sự lo lắng và trầm cảm. Từ đó, tạo tiền đề cho cơ thể vui khỏe và tăng cân thành công.

1.3 Bài tập hít đất

Hít đất là một trong những bài tập gym tăng cân cho nam dễ thực hiện mà không cần trang bị thêm dụng cụ gì. Bài tập này tác động nhiều đến phần cơ bắp, cơ ngực và gân quanh khớp vai. Và kết quả là cơ ngực săn chắc, thậm chí là dễ dàng sở hữu bụng 6 múi mà mọi bạn nam đều ao ước.

1.4 Bài tập lunges

Lợi ích lớn nhất của bài tập Lunges đem lại chính là làm săn chắc vòng 3. Vì thế, nếu bạn nam nào có vùng mông lép thì hãy chọn bài tập này. Nó vừa giúp bạn tăng cân, vừa cải thiện vòng 3.

Hơn nữa, thông qua các động tác hạ thấp trọng tâm toàn thân đã làm tác động đến nhóm cơ vùng trung tâm. Nhờ vậy sẽ giúp cơ thể bạn luôn ở trạng thái thăng bằng tốt nhất.

1.5 Các bài tập gym tăng cân cho nam: Bài tập squat

Tương tự như bài tập Lunges, Squat tác động chủ yếu lên cơ mông và cơ đùi. Nhờ vậy sẽ giúp vòng ba săn chắc hơn. Đặc biệt là làm đốt cháy mỡ thừa vùng bụng hiệu quả. Qua đó hỗ trợ xương khớp toàn thân được chắc khỏe. Kết hợp cùng với chế độ dinh dưỡng sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt cân nặng như ý muốn.

2. Lưu ý khi thực hiện những bài tập gym tăng cân cho nam tại nhà

2.1 Trang phục phù hợp

Trang phục mặc trong quá trình tập gym sẽ giúp bạn thấy vừa vặn, thoải mái hay quá gò bó. Từ đó làm ảnh hưởng đến tâm trạng của người tập. Hiệu quả lên cân và săn chắc cơ bắp cũng bị tác động một phần.

Dù chỉ là thực hiện các bài tập gym tăng cân nam tại nhà nhưng bạn vẫn nên dùng quần áo dành riêng cho tập gym. Đó là dạng đồ thun ôm với chất liệu vải mát có độ co giãn tốt. Hoặc nếu không có thì bạn chọn loại tương tự cũng được.

2.2 Không gian tập gym tại nhà

Chúng ta cần dành một khoảng không gian nhất định trong nhà để dành riêng cho việc tập gym. Nó phải rộng và không bị cản trở bởi các vật dụng hay cây cối xung quanh.

2.3 Dụng cụ cho quá trình tập

Tuy chỉ tập ở nhà nhưng bạn vẫn nên đầu tư đủ các dụng cụ cơ bản. Sự hỗ trợ đầy đủ vừa tạo cảm giác an toàn, vừa tăng hiệu quả tăng cân khi tập gym. Cụ thể là lót sàn bằng các tấm xốp hay miếng cao su để giảm chấn thương. Đồng thời lắp thêm gương lớn để tự mình theo dõi các động tác đã chuẩn chưa.

Tùy theo bạn chọn bài tập gym tăng cân cho nam nào thì sẽ đầu tư dụng cụ tương thích. Ví dụ như tạ, cây xà đơn… cho phù hợp. Nếu có điều kiện kinh tế thì có thể đầu tư các loại máy tập chuyên dụng hơn.

2.4 Khởi động trước khi tập

Khởi động trước khi tập sẽ giúp chúng ta giảm thiểu mọi chấn thương do vận động các cơ bất ngờ. Hơn nữa, việc làm nóng cơ thể, thư giãn các xương khớp sẽ giúp chúng ta luôn có tâm trạng thoải mái dù là tập các bài tập khó.

2.5 Chế độ dinh dưỡng

Sau khi thực hiện các bài tập gym, cơ thể của chúng ta đã tổn hao rất nhiều calo. Vì thế, cần phải nạp vào bằng thực hiện chế độ dinh dưỡng có khoa học. Nó sẽ giúp bạn tăng cân và giúp sức khỏe luôn bình ổn.

Click
Đăng ký